Image result for vocabulary

Từ vựng là yếu tố then chốt trong việc học tiếng Anh, nhưng cũng là phần khó nhất. Nhưng nếu có phương pháp học cụ thể, khoa học, thì việc tự học tiếng Anh sẽ chẳng còn là cơn ác mộng với bạn nữa. 

 

1/ Xây dựng một thói quen học từ vựng hiệu quả và phù hợp

 

Image result for vocabulary

Có rất nhiều cách thức học từ vựng hiệu quả và mỗi người lại phù hợp với những phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể học qua flashcards, qua việc ghi nhớ các từ trong từ điển từng chút một, bạn có thể học tiếng Anh qua phim, học tiếng Anh qua bài hát, đọc sách báo,…. Bạn nên thử nghiệm và tìm ra cho mình một hoặc vài phương pháp học tiếng Anh tốt nhất với bản thân.

 

2/ Sử dụng từ điển hợp lí

 

Image result for english dictionary

Hầu hết mọi người khi sử dụng từ điển chỉ đọc nghĩa của từ để hiểu nhưng đó không phải là cách học từ vựng tốt nhất. Trong từ điển còn có rất nhiều thứ khác vô cùng hữu ích như phiên âm, trọng âm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, một số cụm từ, idioms, và nghĩa theo từng chuyên ngành. Không chỉ thế, khi tra từ điển 1 từ thì những từ cùng họ cũng sẽ ở ngay gần, trên hoặc dưới từ cần tra. 

 

3/ Học theo chủ đề, họ từ và ghi nhớ theo ngữ cảnh

 

Image result for memory

Nếu chỉ nhớ từ vựng một cách riêng lẻ, khả năng sau một thời gian không sử dụng bạn quên từ vựng này là vô cùng cao. Thay vào đó, việc học từ vựng bằng cách nhóm các từ lại với nhau theo họ từ hay theo các topic, học từ vựng theo ngữ cảnh thì tỉ lệ ghi nhớ từ vựng sẽ cao hơn rất nhiều. Không chỉ thế, bằng cách kết nối các từ lại với nhau, số lượng từ vựng bạn ghi nhớ được cũng sẽ tăng đáng kể.

 

Bài viết liên quan