Để có được cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà dành cho người mới cần phải có sự kiên trì cũng như một phương pháp học chính xác và phù hợp nhất..

Trong xu thế hội nhất và phát triển như hiện nay, cách học tiếng Anh hiệu quả luôn là điều được nhiều người tìm kiếm. Bởi đối với một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức thứ hai như Việt Nam, việc thành thạo tiếng Anh sẽ đem đến cho người học rất nhiều lợi th trong học tập cũng như trong công việc mai sau. Vậy làm sao để những người không có thời gian hoặc muốn học lại từ đầu có thể học tốt tiếng Anh?

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà thông dụng nhất hiện nay

Với những người đã thành thạo tiếng Anh thì đều có một cảm nhận chung về tiếng Anh đó là một ngôn ngữ rất hay và thú vị. Ví dụ như cách phát âm khác so với tiếng Việt những ý nghĩa câu nói mà không phải hiểu bằng kiểu dịch từng từ một và vô số các quy tắc bắt buộc người học phải thuộc nằm lòng.

Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mới nhất hiện nay

Thử thách không chỉ đơn giản nằm ở việc học tiếng bởi sau khi đã có vốn ngôn ngữ kha khá, nhiều bài học mới sẽ tiếp tục mở ra cho bạn những thử thách kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng lắng nghe bằng tiếng Anh…

Vì thế, một khi bạn là người không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng muốn tìm kiếm cách học tiếng Anh tốt nhất thì điều bạn cần đó là :

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh là gì?

Đây chắc chắn sẽ yếu tố đầu tiên để đánh giá mức độ bạn dành cho bất cứ một công việc gì, kể cả tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải xác định ngay cho mình mục đích học tiếng Anh là để làm gì?

Với cách xác định mục tiêu rõ ràng như vậy, bạn sẽ không bị choáng ngợp trước hàng nghìn thông tin, tài liệu tham khảo tràn ngập trên mạng Internet. Đặc biệt giúp việc học tiếng Anh không bị chệch hướng.

Ví dụ : Bạn muốn học tiếng Anh để thi lấy tấm bằng hay chứng chỉ thì hãy ôn luyện tiếng Anh bằng cách làm các bài test trên trang web chuyên về test, TOEIC, IELTS,…và chuyên tâm vào làm bài tập đều đặn mỗi ngày.

Nhưng khi mục đích học tiếng Anh của bạn là để giao tiếp thì rất đơn giản, hãy tìm những đoạn phim học tiếng Anh hay có phụ đề tất nhiên phải là phim US/UK hoặc các bài hội thoại, phỏng vấn với bất cứ chủ đề nào mà bạn thích. Nghe nhiều và thực hành nói lại các đoạn hội thoại đó. Bằng cách này bạn không chỉ nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm về các từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và cả những kiến thức xã hội trong đó.

Học tốt tiếng Anh bằng cách bắt đầu từ điểm yếu

Vội vàng và nóng nảy không phải là cách học tiếng Anh hiệu quả được. Cho nên bạn đừng quá lo lắng khi thấy bản thân mình yếu kém mà tự gò ép bản thân phải học những chương trình quá nặng, không phù hợp trình độ hiện tại của bản thân.

Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mới nhất hiện nay

Hãy để việc học tiếng Anh diễn ra tự nhiên và đề ra các chiến lược cụ thể để khắc phục những điểm yếu của bạn. Việc học vì thể sẽ nhẹ nhàng hơn và mang lại hiệu quả cao.

Ví dụ:

Bạn đang nghe tiếng Anh rất tệ, vậy thì hằng ngày bạn hãy nghe những bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, nghe những bài hát học tiếng Anh…Sử dụng những mẫu câu, thành ngữ để ghi nhớ từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp. Từ đó dần dần bạn sẽ trau dồi và mở rộng phạm vi học của mình mà không sợ bị bối rối, phân tâm bởi các chương trình, trang web dạy tiếng Anh đa dạng trên Internet.

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Phần có thể coi là quan trọng nhất trong cách học tiếng Anh hiệu quả đó là duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày. Cách này giúp cho những ai không có thời gian hay điều kiện để tham gia các trung tâm hay những câu lạc bộ tiếng Anh có thể tự học. Lúc này chính là đề cao tính kiên nhẫn và tinh thần tự học của bạn.

Tuy nhiên, điều thuận lợi ở chỗ bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học, cách học và nguồn tài liệu. Quan trọng là bạn phải duy trì bản thân thói quen tự học mỗi ngày trong một khoảng thời gian hợp lý. 

Bạn có thể học qua những video hướng dẫn học tiếng Anh online có rất nhiều trên Internet. Rõ ràng, chúng đáp ứng được cho ta 2 phần quan trọng là nghe – nhìn và sau đó có thể là cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp,…Tùy theo điều kiện, bạn có thể theo một khóa học đăng kí trên mạng với chi phí rất rẻ còn nếu không thì cũng không thiếu những video được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

Liên tục thực hành tiếng Anh mỗi ngày

Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mới nhất hiện nay

Đừng suy nghĩ rằng bạn nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày đã được coi cách thực hành tiếng Anh hiệu quả rồi. Đó chỉ là sự bổ trợ cho phần nghe, từ vựng, cách phát âm và ngữ pháp trong câu thôi. Cái quan trọng là bạn phải giao tiếp, nói chuyện trực tiếp được với mọi người bằng tiếng Anh.

Muốn học tốt bạn phải chịu khó nói chuyện với những người bạn bản xứ thông qua mạng xã hội hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hay một khóa học với giáo viên người bản xứ. Trải nghiệm ngôn ngữ thực tế và thường xuyên là cách học tiếng Anh hiệu quả khiến bạn có thêm hứng thú với việc học và tăng khả năng ngoại ngữ của bạn lên một trình độ cao hơn

Bài viết liên quan