Image result for interview ielts idp

 

Bài thi nói IELTS là kĩ năng khiến nhiều bạn sợ hãi nhất, vì tốc độ suy nghĩ của não phải thật nhanh thì mới phản xạ nhanh và nói nhiều, nói hay được. Tuy nhiên, việc tự học tiếng Anh tại nhà bằng những phương pháp hiệu quả, phù hợp, sẽ giúp bạn chinh phục được vũ môn IELTS một cách trọn vẹn.

Image result for pronunciation

LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH

Việc luyện phát âm tiếng Anh giống như bạn học bảng chữ cái khi bắt đầu học tiếng mẹ đẻ vậy. Không biết rõ các âm thì thật sự không nói được hoặc nói khó chuẩn. Tuy nhiên, các bạn không cần thiết phải dành quá nhiều thời gian cho nó vì học xong cũng chưa thể nói chuẩn được ngay, nên chỉ cần biết các âm trong tiếng Anh được nói như thế nào, sau đó sẽ chỉnh dần dần. 

Video BBC: https://goo.gl/etCJyq 

Thêm nữa, các bạn không cần phải học hết 44 âm trong tiếng Anh mà chỉ cần lọc ra khoảng 10 âm thấy khó nói nhất để tập thật kỹ. Mình có lọc riêng một list 10 âm mà học sinh của mình hay sai ở đây https://goo.gl/8BmpvN

Image result for listening test

LUYỆN NGHE – BẮT CHƯỚC:

Như đứa trẻ con muốn nói được thành tiếng, trước tiên nó phải được nghe, rồi hiểu được rồi mới bắt chước được. Vậy nên phải tập trung luyện nghe tiếng Anh nhiều nếu muốn nhanh nói được. Các bạn mới luyện nghe tiếng Anh thì nên luyện theo nguồn dễ trước, lần lượt theo thứ tự: Listenaminute.com -> Esl-lab.com -> TED.com -> Phim, TV show.

 

 Image result for practice english

LUYỆN PHẢN XẠ: 

Đây là giai đoạn để các bạn luyện nói tiếng Anh nhanh hơn, nói ít phải nghĩ tiếng Việt trước rồi mới chuyển qua tiếng Anh. Các bạn có thể đến speaking club để học giao tiếp tiếng Anh, hoặc ở nhà sử dụng phương pháp Hỏi – Đáp nhanh của Effortless English, hay tự lập flashcard có các câu hỏi theo chủ đề, bốc câu hỏi ngẫu nhiên rồi tự trả lời.

 

Image result for learn in class

LUYỆN ĐỀ:

Bạn không cần phải kéo dài thời gian đi luyện thi IELTS Speaking vì bây giờ có quá nhiều thứ hỗ trợ hiệu quả cho ôn Speaking như các bộ đề dự đoán, list từ vựng cơ bản, etc. Hãy tập trung luyện nói tiếng Anh, học cách phát âm tiếng Anh chuẩn thì IELTS Speaking sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 

 

Bài viết liên quan