Chia sẻ cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất cho người mới bắt đầu để các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian nhất.

Bài viết này trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ đến đến các bạn một số cách phát âm tiếng Anh chuẩn để các bạn có thể học nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Hãy bỏ ra khoảng 10 phút để có thể đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra cho bản thân mình cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Chia sẻ cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Chia sẻ cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Kiên trì và luyện tập cách phát âm tiếng Anh cơ bản đều đặn

Học phát âm tiếng Anh là một quá trình dài và nếu không kiên trì tập luyện chắc chắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ luôn hạn chế.

Bạn có thể phản bác rằng nhiều khóa học hiện nay giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh cơ bản chỉ trong vài giờ hoặc sau vài buổi học, vậy làm sao phải kiên trì? Đừng nhầm lẫn giữa đạt được khả năng phát âm tốt nhất với sửa được cách phát âm của mình.

Một vài giờ học hay một vài buổi học như vậy chỉ giúp bạn sửa những lỗi sai đang gặp phải. Dĩ nhiên, bạn sẽ nói hay hơn nhưng chỉ là một chút và đó hoàn toàn không phải cái đích đang hướng đến là: Phát âm tiếng anh chuẩn như người mỹ.

Với những bạn bị “cứng miệng khi nói tiếng Anh” hay “nói tiếng địa phương”, các bạn cũng đừng ngại vì chỉ cần kiên trì sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Phát âm tiếng Anh chuẩn như người Mỹ – đọc đúng theo phiên âm quốc tế

Học theo bảng phiên âm quốc tế được phát triển bởi Hội Ngữ Âm Quốc Tế là cách giúp bạn học chuẩn và học đúng ngay từ đầu.

Nhằm giúp các bạn “phát âm tiếng anh chuẩn như người mỹ“ Aroma anh ngữ gửi đến bạn 2 trang web giúp học phiên âm quốc tế. Chỉ với việc nghe và luyện tập hằng ngày chắc chắn khả năng phát âm của bạn sẽ cải thiện.

Tập cho mình thói quen đọc chuẩn từ vựng ngay từ đầu

Phát âm cơ bản chuẩn từ mới học ngay từ đầu giúp bạn học hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bởi lẽ, nếu đọc sai một từ vài lần bạn sẽ dần quen với nó và sửa lại điều đó là việc không hề đơn giản. Mất rất nhiều thời gian, công sức chính là cách quá tốn kém để bạn sửa lỗi sai của mình.

Chia sẻ cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Đừng sợ mình “xấu” khi học tiếng Anh cơ bản

Thật vậy, về cơ bản rất nhiều người có thể để mình phát âm sai chứ không chịu “chu mỏ” hay “mở rộng việc hơn” khi phát âm. Bởi điều đó làm họ “xấu” đi!

Và nếu bạn muốn phát âm chuẩn, hãy thoải mái với khuôn mặt của mình lúc luyện tập phát âm. Đừng nghĩ rằng nó xấu bởi mục đích của bạn là “phát âm tiếng anh chuẩn” chứ không phải “thi hoa hậu”.

Luôn giữ vững lập trường khi học phát âm tiếng Anh

Cần làm rõ một sự thật khi phát âm tiếng anh rằng: “Số đông không phải lúc nào cũng đúng”. Nếu bạn muốn cách phát âm của mình chuẩn nhất, nhiều khi bạn sẽ phải một mình một kiểu nếu bạn cho rằng mình đúng và tin vào bản thân. Nếu không có niềm tin vào bản thân thì dù có phát âm chuẩn đến đâu bạn vẫn dễ dàng vướng vào cái bẫy do mình tạo ra: “Mọi người đều phát âm khác mình.

Kiên trì học tập đều đặn mỗi ngày

Đừng vội nản chí nếu như bạn cảm thấy đã đọc và luyện từ đó nhiều lần mà vẫn không đúng. Khoa học đã chứng minh rằng việc phát âm chuẩn một từ đôi khi chỉ cần vài lần đọc nhưng có khi kéo dài vài giờ, thậm chí vài buổi đó. Nên vấn đề đặt ra là bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày nhé. Thậm chí sau khi đã nói tốt rồi bạn vẫn phải thường xuyên luyện tập đó để không bị quên.

Luyện tập phát âm những từ và cụm từ tiếng Anh thường xuyên

Có nhiều cách để luyện tập. Các bạn có thể luyện tập theo phương pháp có hệ thống (chẳng hạn như dành 15 phút mỗi ngày cùng từ điển hoặc những bài tập luyện phát âm), hoặc đôi lúc chỉ cần nói đi nói lại vài từ trong khi các bạn đang làm gì đó khác (như đang xem ti – vi hay đang tắm chẳng hạn). Điều quan trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên – bằng cách đó, các bạn sẽ tiến bộ trông thấy.

Chia sẻ cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Hi vọng với những gì mà trung tâm Anh ngữ Apax đã chia sẻ ở trên thì các bạn sẽ tìm được cho bản thân mình được một cách  học tốt nhất. Hãy học tiếng Anh càng sớm càng tốt, có như vậy bạn mới sớm chinh phục được ngôn ngữ này. Biết tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, phát triển hơn trong tương lai. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thì đây chính là một ngôn ngữ bắt buộc. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, viết thư xin việc bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan