Học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi là việc làm được khuyến khích. Trẻ em là đối tượng rất dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ, học tập những cái mới mà bé học được từ bên ngoài. Vì vậy việc học và dạy ngoại ngữ cho các bé ngay từ lúc còn nhỏ cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Trẻ em khi học ngoại ngữ cũng giống như khi tập nói, tập viết. Khi mới bắt đầu học ngoại ngữ đơn thuần chỉ là sự bắt chước, lặp đi lặp lại vì trí não của trẻ nhỏ cũng giống như tờ giấy trắng chưa có gì trong đó và dễ dàng tiếp thu hơn người lớn. 

Vì vậy, những bước khởi đầu trong việc dạy tiếng anh cho trẻ vô cùng quan trọng. Nếu ngay từ khi còn bé bắt đầu tập nói, bạn đã chú trọng và quan tâm đến việc dạy con học tiếng anh thì sau này chắc chắn việc sử dụng tiếng anh thành thạo và giao tiếp tốt đối với đứa bé không còn là vấn đề nan giải và khó giải quyết.

Học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn.

Trẻ em được quan sát cho thấy chúng rất dễ bị hấp dẫn và chú ý tới những âm thanh và những hình ảnh sặc sỡ, ngộ nghĩnh và vui nhộn vì vậy bạn có thể cho trẻ tiếp xúc và học làm quen đầu tiên với những video vui nhộn, nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động.

Nếu như trẻ còn đang tập nói và tập tô chưa biết đến mặt chữ nào, thì cách đơn giản nhất giúp trẻ hình thành thói quen này là bạn chỉ cần mở những video bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh được tải lên mạng để trẻ tiếp thu, nghe lại nhiều lần và bắt đầu quen dần với cách phát âm tiếng anh trong những video ấy trẻ sẽ dễ dàng nhớ và làm quen với những hình ảnh ấy, tương tự như lúc trẻ học nói. Nghe và nhại lại theo thói quen của trẻ.

Học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi cũng phù hợp nếu trẻ đã bắt đầu học những chữ cái đơn giản và nhận ra được mặt chữ, lúc này thì bạn hãy bắt đầu dạy con bằng những video hát về bảng chữ cái có rất nhiều trên kênh Youtube. Trong đó, Những video ấy không chỉ nói về những chữ cái thông thường, khô khan mà nó sẽ được gắn vào 1 chữ cụ thể là chữ cái bắt đầu của tên 1 loài vật hoặc 1 sự vật nào đó gắn liền với các bé, và đi kèm hình ảnh sinh động nhiều màu sắc vừa bắt mắt, đẹp mà lại dễ hình dung, dễ ghi nhớ, nên dễ dàng đi sâu vào bộ nhớ của trẻ.

Học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi được nhiều trung tâm tiếng anh áp dụng.

Học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi thường có những bài hát vui nhộn về các loài vật, các loại hoa quả, các loại đồ chơi ngộ nghĩnh bạn cũng có thể vừa học vừa chơi với trẻ bằng cách vừa nói chuyện, trêu đùa và nhảy múa, dùng cử chỉ tay chân theo vũ điệu của bài hát để trẻ dễ hình dung hơn những cái mà chúng đang học và sẽ in sâu hơn được trong bộ nhớ của trẻ, không những khiến trẻ thích thú mà còn bắt chước theo.

Việc dạy con học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi đã được kiểm định và được nhấn mạnh là thực sự có hiệu quả. Hãy dành thời gian của mình ở nhà để cùng vui chơi và học tập với trẻ ngay từ khi trẻ còn mới bắt đầu tập nói, tập đi. 

Bài viết liên quan