5 gợi ý sau sẽ giúp trẻ hào hứng hơn với việc học từ vựng tiếng anh lớp 4. Đồng thời, đây cũng là nền tảng mà mỗi cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ để học tiếng anh một cách thú vị ngay từ khi còn nhỏ. Chắc chắn, đây sẽ là một phương pháp học khoa học, giúp trẻ học từ vựng hiệu quả hơn so với những cách học truyền thống khác.

Học từ vựng Tiếng anh theo chủ đề

Để trẻ có thể học từ vựng tieng anh lop 4 hiệu quả, nhớ lâu, bạn cần cho trẻ học qua từ vựng theo những nhóm chủ đề nhất định. Nhờ cách học này, trẻ sẽ có thể học được nhiều từ vựng một cách có hệ thống. Chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 4 có thể là hoa quả, vật nuôi, động vật, đất nước, công việc,…

Làm sao để dạy từ vựng tiếng anh hiệu quả cho bé?

Ngoài ra, hãy chú trọng phương pháp học từ vựng tiếng anh thông qua hình ảnh (visualization). Việc vận dụng hình ảnh vào phương pháp học tiếng anh sẽ đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Bởi vì não bộ của trẻ có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn con chữ.

 Đề ra bảng kế hoạch, lịch học rõ ràng

Để giúp trẻ học từ vựng tốt nhất và có thể kiểm soát được tốc độ học từ vựng, bạn cần đề ra một bảng kế hoạch học với thời gian và lượng từ học cụ thể. Học từ vựng tieng anh lop 4 đòi hỏi cả một quá trình kiên trì của bé. Vì từ vựng học thuộc hôm nay nhưng rất có thể ngày mai sẽ quên ngay. Trẻ cần thường xuyên học và củng cố lại từ vựng cũ đã học.

Nếu bạn không có một bảng kế hoạch học từ vựng thật khoa học cho con, trẻ sẽ bị xao nhãng. Như vậy, rất dễ khiến trẻ bỏ cuộc. Việc học từ vựng mỗi ngày không cần số lượng quá nhiều. Chỉ nên giới hạn số lượng nhất định tuỳ theo năng lực học của trẻ. Có thể là 5 hoặc 10 từ mỗi ngày. Tuy nhiên, ngày nào trẻ cũng cần phải học từ vựng và ôn lại từ vựng cũ.

Hãy giúp trẻ thuyền xuyên luyện tập tiếng anh.

Học từ vựng tiếng anh lớp 4 kết hợp với những mẩu truyện ngắn

Khi trẻ đã nắm được một khối lượng từ vựng tiếng anh nhất định, hãy tìm cho trẻ những câu truyện tiếng anh ngắn chứa các từ vựng đó. Trẻ sẽ được củng cố từ vựng đã học, giúp trẻ nhớ dai và lâu hơn. Đồng thời, trẻ cũng được học cách sử dụng các từ vựng đó qua từng ngữ cảnh, câu chuyện.

Hiện nay, trên thị trường hiện có rất nhiều cuốn truyện song ngữ phù hợp với trình độ tieng anh lop 4 của bé. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho con mình những cuốn truyện sinh động, thiết kế đầy màu sắc. Bên cạnh hình ảnh bắt mắt, nội dung bổ ích, mỗi câu chuyện còn là những bài học cuộc sống đầy tính nhân văn. Qua các quyển truyện tiếng anh, trẻ sẽ học được những kỹ năng sống và giá trị đạo đức.

Có phần thưởng khuyến khích trẻ

Trẻ con rất thích được  người lớn khen ngợi và thưởng quà. Món quà thưởng cho trẻ không nhất thiết phải to tát. Đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé trẻ thích nhưng cũng là động lực to lớn giúp trẻ nỗ lực học từ vựng tiếng anh mỗi ngày.

Bài viết liên quan