Khi viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn xin việc, bạn phải để ý một vài yêu cầu như sau. Đầu tiên, bạn phải nêu những điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn, bởi vì trong lúc đó bạn có thể vì hồi hộp lo lắng mà không thể hiện được hết khả năng thật sự của mình để hớp hồn nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể viết ra những điểm chính về bản thân  mà bạn đã không có cơ hội nhắc đến. Thứ hai, bạn phải thận trọng với những lỗi chính tả và đánh vần, vì bạn sẽ bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn nếu làm như vậy.

 

Image result for phong vấn việc làm

Nội dung bức thư cũng là một điều khác bạn nên lưu ý:

Ở phần mở đầu thư, bạn hãy bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian quý báu của họ để phỏng vấn bạn, vì điều này sẽ thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm và coi trọng công việc.

  • Ở phần thân bài, hãy đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, khẳng định lại sự yêu thích của bạn với nó, và nói về khả năng cống hiện cho công ty của bạn.
  • Và đừng quên bày tỏ sự biết ơn cũng như viết những câu chúc tốt lành đến họ nhé. Như vậy không những thể hiện thái độ lịch sự mà còn là sự biết ơn vì họ đã phỏng vấn bạn.
  • Ngoài ra, bạn nên gửi thư này đến nhà tuyển dụng trong vòng 24 giờ kể từ khi phỏng vấn, và email này phải ngắn gọn, xúc tích và mạch lạc.

 

Dưới đây là một ví dụ về thư cảm ơn sau khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh 

Dear Mr./Ms. [Name]:

Please find this email with deeply thank. It was very pleasurable to speak with you today about the [Name of the position] at the [Company’s Name]. The job, as you presented it, seems to be a very good match for my skills and interests.

In addition to my passion, I will bring to the position strong [the most essential skills], and the ability to encourage others to work cooperatively with the department. I understand your need for [additional support, e.g…]. I neglected to mention during my interview that I had worked for two summers as a temporary office worker. This experience helped me to develop my [additional skills].

Once again, thank you for considering me for this exciting opportunity. I appreciate the time you took to interview me. As you requested, I’m enclosing a list of professional references.

Xem thêm: Nội dung cuộc phỏng vấn xin việc ngành MAY

Please feel free to contact me if you need additional information or would like to offer me the job! I am very interested in working for you and look forward to hearing from you about this position.

Many Thanks and Best Regards,

Bài viết liên quan