Tự học tiếng Anh giúp tiết kiệm được chi phí và chủ động được thời gian cho việc học. Phương pháp học tiếng Anh này được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng.

Tự học tiếng Anh giúp tiết kiệm được chi phí và chủ động được thời gian cho việc học. Phương pháp này được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng, có nhiều bạn đã gặt hái được những kết quả vô cùng tốt. Tuy nhiên,  số đông những người học tiếng Anh theo phương pháp này đều mất khá nhiều thời gian để tìm ra được phương pháp học phù hợp nhất với mình. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các bí quyết học tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi. 

1. Tự học tiếng Anh online

Học tiếng Anh Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể DÀNH RIÊNG CHO BẠN và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Hiện nay, có rất nhiều trang web học tiếng Anh online nhận được đánh giá vô cùng tốt về kiến thức giảng dạy và sự hiệu quả. 

tu hoc tieng anh 2

Bạn có thể tìm hiểu các trang web học tiếng Anh online chất lượng từ bạn bè người thân hay các đồng nghiệp của mình. Khi đã có cho mình một số các địa chỉ học uy tín chất lượng, đừng nóng vội đăng ký hãy tìm hiểu kĩ càng các thông tin liên quan để có thể tiến hành chọn lớp học phù hợp với khả năng, mục tiêu của mình. Bạn có thể đăng ký học thử một vài buổi để xem xét chất lượng. Ưu điểm của cách học này là bạn có thể chủ động được thời gian, không mất nhiều thời gian di chuyển, có thể học đi học lại các bài cũ… Nội dung được cung cấp phong phú và không giới hạn. 

2. Cách tự học tiếng Anh qua bài hát

Còn gì tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học luôn được cả tiếng Anh phải không? Đây là phương pháp tự học nghe tiếng Anh rất hiệu quả, được áp dụng cho mọi đối tượng học tiếng Anh. Bạn sẽ không cảm thấy chán ngắt vì những bài Listening, khi nghe nhạc bạn có thể chọn các chủ đề có nội dung liên quan đến các kiến thức bạn đang tìm hiểu để có thể học thêm nhiều từ mới, câu mới. 

Nghe nhạc là một cách tự học tiếng Anh mang tính giải trí cao, bạn có thể nghe bất kỳ lúc nào mình thích vào các khung thời gian rảnh rỗi của mình.

tu hoc tieng anh 3

Xem thêm: Cách phát âm tiếng Anh chuẩn, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

3. Cách tự học tiếng Anh bằng hình ảnh, phim ảnh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Bạn có thể chơi những trò chơi, xem những bộ phim có hình ảnh quen thuộc gợi nhớ với vốn từ tiếng Anh phong phú vào những thời gian rảnh. Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Anh tuyệt vời này thôi.

4. Tự học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ không học từ vựng một cách tràn lan chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Anh của mình vì việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả giúp các bạn cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu mà còn vững luôn nhé ! Đó là chúng mình sẽ học từ vựng theo chủ đề.

tu hoc tieng anh 3

Mỗi ngày, bạn có thể tìm thêm những từ vựng mới để bổ sung vào những chủ đề đã được học trước đó. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay xinh xắn để có thể ghi nhớ chúng, xếp chúng theo những chủ đề riêng. Hãy thực hành sử dụng đến từ vựng mới khi có cơ hội nhé. 

5. Cách tự học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ

Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn. Bạn có thể khó để nắm bắt ý nghĩa của các câu thành ngữ tục ngữ trong tiếng Anh, nhưng chúng tôi cam đoan rằng cách học này rất phù hợp và hiệu quả cho những bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng từ các phương pháp trên.

Và điều cuối cùng chúng tôi muốn nói tới, đó chính là dù có học tập theo phương pháp nào, bí quyết nào đi chăng nữa thì đối với việc tự học tiếng Anh, bản thân bạn chính là nhân tố quan trọng nhất. Bạn không thể học tốt khi bạn không thật sự ý thức được sự quan trọng của việc học, mục tiêu mình đang hướng đến. Bạn cũng không thể học tốt khi bạn không có quyết tâm và sự kiên trì đến cùng. 

tu hoc tieng anh 1

Tự học tiếng Anh tại nhà với những phương pháp trên có thể giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, thời gian để làm việc đó phụ thuộc rất nhiều vào chính các bạn.

Xem thêm:

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng chỗ nào tốt?

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa và những điều cần biết

Bài viết liên quan